Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Dương - Karaoke AMY

Ngôi nhà Mỹ thuật hân hạnh được thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ tại Bình Dương. Công trình trong hình ảnh được chụp tại Karaoke AMY (Thành phố mới Bình Dương).

Hòn non bộ rẻ đẹp Bình Dương.

Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống. Non bộ là một thú chơi của không chỉ của người Việt mà còn là của nhiều dân tộc trên thế giới. 

Có thể Quý khách muốn xem:

Trong nghệ thuật vườn cảnh Á Đông, người Nhật Bản có bonkei, người Trung Hoa có penjing. Cả hai là "bồn cảnh", tương tự như cách chơi Non bộ ở Việt Nam nhưng riêng người Việt phát triển lối kết hợp chặt chẽ thành phần "nước".
hon non bo re dep binh duong
Hòn non bộ rẻ đẹp Thủ Dầu Một Bình Dương.
Hòn non bộ ở Việt Nam là những cụm núi giả đặt giữa một bồn nước nhỏ. Kích thước bồn nước nhỏ, nhưng cũng có khi xây lớn 8–9 m tại những đền, chùa, cung điện. Bể nhỏ thì không thả cá và có thể để trưng trong nhà nhưng những loại bể lớn xây ngoài vườn thì có thể nuôi cá kiểng, thả bèo. Tầm sâu của bồn nước và khoảng cách mặt nước rất quan trọng trong thiết kế hòn non bộ. Hãy tìm một chuyên gia để xin những thông số phù hợp.
hon non bo re dep binh duong
Hòn non bộ cần có thông số phù hợp và kết cấu vững chãi ngay từ đầu.
Đá dùng đắp non bộ thì những loại đá xốp dễ hút nước từ trong bồn lên để nuôi cây như đá san hô là hợp nhất. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Dạng đá thì trong khi người Nhật và Hoa thích những loại đá hình thù dị kỳ nhưng tiêu chuẩn của người Việt khi đắp hòn non bộ là đá phải có dạng giống ngọn núi hay hải đảo, có thực tính hơn.
hon non bo re dep binh duong
Sử dụng các loại đá phù hợp với công năng của hòn non bộ
Núi đắp hòn non bộ thì thường có số lẻ như 1, 3, 5... ngọn chứ không đắp số chẵn 2,4,6... ngọn bao giờ, đó là vì theo quan niệm thì những gì lẻ vẫn tự nhiên hơn. Trong nghệ thuật hòn non bộ, cái trọng tâm là hồn của đá, cây xanh chỉ được sắp xếp tô điểm thêm nét tự nhiên cho núi giả chứ không phải trọng tâm của tiểu cảnh nên thế cây không phải quá nghiêm ngặt như phép chơi bonsai của Nhật; tuy nhiên vẫn phải theo tỉ lệ, cây không thể cao to hơn núi... bởi mục đích của nghệ thuật non bộ là thu hút người xem tổng thể hài hoà: ngọn núi cao, mặt nước lặng, cây xanh và những vật trang trí trên ngọn núi, nét gần xa...
hon non bo re dep binh duong
Tạo hình hòn non bộ sau khi đảm bảo phần chân đã vững chắc


Nghệ thuật xây dựng non bộ tuy có những nguyên tắc, quy luật rất chặt chẽ, khắt khe như chủ, khách, xa gần, chẵn lẻ, cao thấp... nhưng hiện tại cách chơi đã phóng khoáng hơn.

hon non bo re dep binh duong
Kiểm tra độ sâu của nước, độ cao của núi, bố trí cây xanh phù hợp, điều chỉnh lưu lượng nước
Hòn non bộ có một địa vị quan trọng trong cách bày trí, thiết kế sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Hòn non bộ thường được thi công lắp đặt trước nhà làm cảnh đón khách. Một số công trình công cộng, quán xá, cafe, karaoke,... ở Bình Dương, hòn non bộ cũng được sử dụng làm tiểu cảnh trang trí, view chụp hình và thưởng ngoạn đẹp mắt.
hon non bo re dep binh duong
Những chi tiết nhỏ được tạo hình công phu, tỉ mỉ, cân đối, giống như thật

Ở Bình Dương, nghệ thuật hòn non bộ được phát triển rộng rãi, phong phú. Những đơn vị thi công cũng khá nhiều, Quý khách có thể chọn một đơn vị uy tín, nổi tiếng bất kỳ. Ngôi nhà Mỹ thuật chuyên thiết kế thi công những hòn non bộ có tiểu cảnh, thác nước giống như thật, một mô hình thiên nhiên thu nhỏ với các tỉ lệ vật thể hài hòa. Cả tổng quan và chi tiết của hòn non bộ đều được chúng tôi chăm chút, tỉ mỉ và kỳ công, để tạo ra những hòn non bộ chất lượng và hợp phong thủy.

Một số hình ảnh chi tiết :
hon non bo re dep binh duong
Những ngôi chùa và cây đa đặt ở vị trí "thượng" trên hòn non bộ

hon non bo re dep binh duong
Khu vực thiên nhiên hoang dã và khu vực con người sinh sống được bố trí hợp lý

hon non bo re dep binh duong
Cảnh tượng hùng vĩ đã được thu nhỏ trong hòn non bộ Bình Dương

hon non bo re dep binh duong
Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời nhất sau một ngày mọi người làm việc mệt mỏi, ồn ào

hon non bo re dep binh duong
Những cây xanh được chọn là những cây có thể sống trên đá, chúng sống nhờ hút nước trong các tảng đá

hon non bo re dep binh duong
Dòng suối này là nơi kiếm ăn của người dân và của muôn thú

hon non bo re dep binh duong
Sử dụng sỏi để làm các tảng đá dưới suối, tạo điểm nhấn cho khu vực này

hon non bo re dep binh duong
Lão chèo đò và ngôi làng của ông phía trên, sau bờ lau lách

hon non bo re dep binh duong
Khương Tử Nha ngồi câu cá, cuộc sống chỉ cần bình yên vậy thôi
Hòn non bộ được tạo nên từ những tảng đá, theo thời gian sẽ sinh trưởng rong rêu, tạo thêm vẻ tự nhiên, hoang dã cho tiểu cảnh. Hòn non bộ do Ngôi nhà Mỹ thuật thi công tại Bình Dương đã bố trí để khách hàng không phải tốn công chăm sóc, tưới cây và dọn dẹp nhiều.

Nếu đang có dự định lắp đặt một hòn non bộ tại nhà, phân vân về giá cả, về phong thủy, ... hãy gọi 0919691463 để được tư vấn nhanh và hoàn toàn miễn phí, dịch vụ khách hàng của Ngôi nhà Mỹ thuật đảm bảo sẽ khiến Quý khách hài lòng.

Ngôi nhà Mỹ thuật - thi công hòn non bộ rẻ đẹp tại Bình Dương.

hon non bo re dep binh duong
Thiết kế thi công hòn non bộ rẻ đẹp tại Bình Dương
Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng.

Có thể Quý khách muốn xem:

0 nhận xét :