Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Lễ khai mạc giới thiệu tranh thủy mặc Hoàng Văn Giang

Lễ khai mạc giới thiệu tranh Hoàng Văn Giang

Lễ khai mạc giới thiệu tranh Hoàng Văn Giang diễn ra vào 18g ngày 5/9/2016 tại HennaHouse coffee 74/3 Ngô Quyền, Phú Cường, TP.TDM, Bình Dương.

Hoàng Văn Giang là một họa sĩ trẻ hiếm hoi tại Bình Dương theo đuổi thể loại tranh thủy mặc và sáng tác một cách nghiêm túc. Là một họa sĩ tự do, không là thành viên của các hội mỹ thuật, các câu lạc bộ mỹ thuật, thế nên việc được giới thiệu tranh của mình đến mọi người, là một niềm vui rất lớn đối với họa sĩ.
triển lãm mỹ thuật tại bình dương
Họa sĩ Hoàng Văn Giang giao lưu cùng các họa sĩ tên tuổi khác
Hoàng Văn Giang là một họa sĩ tự do, không có bằng cấp từ các trường đào tạo mỹ thuật. Đam mê và cố gắng dành thời gian rảnh mỗi ngày để vẽ tranh. Các tác phẩm tranh thủy mặc của Hoàng Văn Giang là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của một người trẻ.
-----------------------------------------------
HoangVanGiang born in 1994, he’s a young artist in BinhDuong province. He pursues ink painting and serious composed.

HoangVanGiang is a freedom artist, he haven’t art college degree, he just passion and try to spend his freetime to painting everyday. His artworks are the result of the efforts of a young person.
-----------------------------------------------
triển lãm mỹ thuật tại bình dương
MC phát biểu trong buổi lễ khai mạc
Kính thưa toàn bộ quý vị quan khách, quý nghệ sĩ tạo hình: họa sĩ, điêu khắc gia, quý bạn sinh viên mỹ thuật, và toàn thể quý quan khách yêu thích nghệ thuật.

Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây tham dự lễ khai mạc giới thiệu tranh thủy mặc của họa sĩ trẻ Hoàng Văn Giang, do Công ty TNHH Ngôi nhà Mỹ thuật Bình Dương và HennaHouse tổ chức.

Thay mặt đơn vị tổ chức, xin trân trọng cảm ơn quý vị quan khách, quý nghệ sĩ tạo hình đã có mặt tham dự lễ khai mạc hôm nay, lời cảm ơn chân thành. Kính chúc quý vị nhiều niềm vui, và xin chúc cho buổi giới thiệu tranh sẽ thành công tốt đẹp.

Đầu tiên, xin được phép giới thiệu những nhân vật trong buổi lễ hôm nay:
1/ Tác giả của 13 bức tranh tại đây – họa sĩ trẻ Hoàng Văn Giang.
2/ Họa sĩ Huỳnh Nguyễn Bảo Việt, giám đốc điều hành công ty TNHH Ngôi nhà Mỹ thuật BD.
3/ Bạn Nguyễn Hồng Ngọc – đại diện HennaHouse.
4/ Cùng toàn thể quý nghệ sĩ tạo hình, họa sĩ và nhà điêu khắc của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Dương, toàn thể quý vị quan khách có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.
triển lãm mỹ thuật tại bình dương
Họa sĩ trẻ Hoàng Văn Giang cùng Họa sĩ Huỳnh Nguyễn Bảo Việt
Buổi giới thiệu tranh khai mạc ngày hôm nay sẽ kéo dài 1 tháng, nhằm giới thiệu 13 bức tranh thủy mặc của họa sĩ trẻ Hoàng Văn Giang với mọi người, 13 bức tranh được vẽ trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2016, đây là lần đầu tiên những bức tranh này được công bố, hi vọng sẽ nhận được nhiều lời góp ý chân thành của quý vị quan khách.

Hoàng Văn Giang, sinh năm 1994, không có học ở trường đào tạo mỹ thuật chính quy, nhưng với sở thích và đam mê, đã không ngừng tự học hỏi, vẽ nên những bức tranh đẹp, trình bày đẹp, trân trọng tác phẩm của chính mình, là điều mà chúng tôi – đơn vị tổ chức – tin rằng mọi người luôn yêu mến và ủng hộ.

Những bức tranh ở đây vẽ về phong cảnh quê hương Việt Nam, hoa lá, chim chóc, ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo hóa. 5 trong số 13 bức tranh này được vẽ bằng mực và màu trên giấy dó, 8 bức còn lại được vẽ trên giấy xuyến chỉ. Để giới thiệu các chất liệu này đến mọi người, ngoài việc sắp đặt trưng bày giới thiệu tranh, chúng tôi còn cố ý sắp đặt nơi làm việc của tác giả. Một chiếc bàn với giấy, bút, mực, nghiêng, các họa cụ mà tác giả đã sử dụng để sáng tác nên những bức tranh. Qua đây, quý vị quan khách có thể tìm hiểu được sâu hơn, hiểu được một bức tranh thủy mặc ra đời như thế nào. Các họa cụ này sẽ được sắp đặt tại đây trong 3 ngày đầu khai mạc.

Bằng đam mê nghệ thuật, bằng tâm hồn yêu cái đẹp, tác giả không ngừng phát triển bản thân từng ngày, để tiếp tục mang đến cho đời những bức tranh tươi đẹp. Thay mặt tác giả và đơn vị tổ chức, mong nhận được những lời góp ý chân thành của quý vị, một lần nữa xin cảm ơn quý vị đã đến dự lễ khai mạc ngày hôm nay, lời giới thiệu đã xong, xin mời quý vị tự do thưởng lãm, dùng tiệc cùng với chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn. (Trích trong lời phát biểu khai mạc)

0 nhận xét :